Phân biệt bình rượu pha lê Tiệp Khắc và bình rượu pha lê Trung Quốc

Để nhận biết một bộ bình rượu pha lê Tiệp Khắc với một bộ bình rượu pha lê Trung Quốc, không hề khó mà chỉ cần bạn chú ý vào một số điểm nhấn như sau:

1/ Sự giống nhau giữa bình rượu pha lê Tiệp và Trung Quốc

Những bộ bình rượu pha lê này đều được thiết kế và sản xuất nhầm mục đích để đựng rượu, thưởng rượu, hay để trưng bày trong không gian gia đình, hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác khách hàng.

2/ Sự khác nhau giữa bình rượu pha lê Tiệp và Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại bộ bình rượu được nhập từ các nước với kiểu dáng đa dạng, mẫu mã và chất lượng. So với dòng bình rượu pha lê Tiệp thì các bộ bình rượu của Trung Quốc thường có chất lượng kém hơn và không an toàn khi sử dụng trong thời gian dài. Do vậy, bạn cần biết cách phân biệt được 2 loại bình này dựa vào những điểm khác nhau sau:

Kiểu dáng thiết kế:

Bình rượu pha lê Trung Quốc: Các bộ bình rượu pha lê Trung Quốc tuy có sự đa dạng mẫu mã nhưng lại có hoa văn phức tạp, thiết kế có phần màu sắc nhiều, nên làm chiếc bình này kém sang hơn so với dòng bình Tiệp Khắc.

Bình rượu pha lê Tiệp Khắc: Được lấy ý tưởng thiết kế từ những kiến trúc cổ điển đến phong cách hiện đại hay từ vẻ đẹp tự nhiên, giúp làm tăng giá trị của các loại rượu quý khi đựng trong bình, mang đến phong cách thanh tao, quý phái, hiện đại cho gia chủ.

Chất liệu pha lê

Bình rượu pha lê Trung Quốc: Những sản phẩm pha lê Trung Quốc thường trở nên mờ đục và ố vàng sau thời gian dùng. Bởi nó có phần hơi mờ đục và có độ trong không cao, không có tính chất ánh quang tốt, nên chính vì thế chiếc bình không tạo được vẻ lung linh, sang trọng cho bình rượu.

Bình rượu pha lê Tiệp Khắc: Các bộ bình rượu pha lê mạ vàng Tiệp Khắc lại có độ trong rất cao, độ sáng rất tốt. Đặc biệt, bình rượu này khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không bị tình trạng đục mờ đi mà càng trở nên đẹp, sáng bóng hơn rất nhiều, tạo sự đa dạng và mới lạ cho từng sản phẩm.

Họa tiết trang trí

Bình rượu pha lê Trung Quốc: Các bộ bình rượu có xuất xứ từ Trung Quốc thường được sản xuất đại trà, các họa tiết trên bình không tinh xảo, nên không tạo được điểm nhấn cho sản phẩm.

Bình rượu pha lê Tiệp Khắc: Đều được làm thủ công rất tỉ mỉ, họa tiết mạ vàng cách điệu, từng đường nét luôn tạo được sự tinh xảo, lung linh rất đặc sắc. Thông qua những hoa văn rất ấn tượng này, bạn có thể dễ dàng phân biệt được bình rượu pha lê Tiệp Khắc với bình rượu pha lê Trung Quốc, mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho các sản phẩm, làm tôn lên giá trị cho sản phẩm, xứng đáng là vật phẩm trưng bày đẳng cấp và tinh tế.

Trên đây, là một số cách phân biệt bình rượu pha lê Tiệp Khắc với bình rượu pha lê Trung Quốc. Hi vọng, với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một bộ bình rượu vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa có chất lượng an toàn, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của những chai rượu ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC SẢN PHẨM