Uống rượu vang bằng ly gì?

06/06/2018 | 09:09 - Tin Tức

Thưởng thức các loại rượu vang không chỉ dừng lại ở việc nhìn màu rượu, ngửi mùi và nếm vị của nó mà nó còn đòi hỏi sự tinh tế trong cách sử dụng ly để uống. Bởi mỗi loại rượu có hương vị, màu sắc, nồng độ riêng nên sẽ có kiểu ly dành riêng cho chúng, nhằm giúp cảm nhận được tốt nhất hương và vị của vang, đồng thời thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của người thưởng thức.

Mỗi loại rượu vang phù hợp với từng kiểu ly khác nhau

Thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật, một niềm đam mê bất tận của những người sành vang. Khi cầm trên tay ly rượu vang, người sành điệu sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng thức thật chậm rãi và cảm nhận từ màu sắc cho đến hương vị cùng độ đậm đà của rượu. Ly uống rượu vang và rượu vang được coi hai người bạn không thể tách rời. Vì vậy, việc chọn ly phù hợp là việc cần thiết mà người thưởng thức rượu cần tìm hiểu, để có sự kết hợp tuyệt hảo nhất, để cảm nhận được sự hấp dẫn, độc đáo trong từng loại rượu và để đảm bảo giá trị văn hóa trong ẩm thực.

Hiện nay, các loại ly uống rượu vang được thiết kế với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Cảm giác của người uống sẽ trở nên “thần tiên” hơn nếu như rượu vang được rót trong những ly thích hợp nhất. Cũng vì thế mà mỗi loại vang trắng, vang đỏ, rượu champagne,… được rót trong các loại ly có hình dáng khác nhau, giúp bạn dễ dàng cảm nhận được sự thuần khiết, tinh tế hay mức độ đậm đặc của hương vị, cũng như độ trong, độ sáng và màu sắc của vang.

Các loại ly pha lê mạ vàng là thích hợp nhất cho việc thưởng thức rượu vang, giúp tôn vinh lên những đặc trưng trong mùi vị của từng loại vang, giúp cho chúng ta có thể say sưa ngắm màu sắc, mê mải hít hương thơm của rượu và thể hiện được đẳng cấp trang trọng của bữa tiệc.

Ly uống Champagne: Thường có dạng hình nón hoặc hình parabol thành cao, miệng ly hơi uốn cong vào trong gần giống hình hoa tuy lip, để người uống có thể chiêm ngưỡng dòng bọt sủi lăn tăn bám theo thành ly và để cảm nhận tốt nhất hương vị tươi mát của rượu tập trung trên bề mặt

Ly uống vang trắng: Đối với loại vang trắng, bạn có thể chọn ly pha lê mạ vàng có chân cao, thân dài nhưng hẹp và đường kính miệng nhỏ, sẽ giúp sẽ cảm nhận được hương rượu thơm sát mũi, giữ độ sủi tăm của rượu lâu hơn và tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Ly uống vang đỏ: Bạn nên sử dụng những loại ly pha lê mạ vang có phần chân cao, thân tròn to và rộng, sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy màu sắc của rượu và cảm nhận hương rượu đủ đậm và phảng phất của vang.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại ly pha lê mạ vàng có có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn có thể tham khảo và đặt mua tại website: http://thegioiphale.com. Tại đây, quý khách khàng không chỉ có cơ hội được sử hữu những sản phẩm pha lê mạ vàng chính hãng từ Cộng Hòa Séc, mà còn có hội được được mua hàng với giá ưu đãi nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm pha lê mạ vàng, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0975.820.820, để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn và phục vụ nhanh chóng!.

Có thể bạn quan tâm:

Nên uống rượu vang với các món ăn gì?

Mỗi chiếc ly rượu vang pha lê mạ vàng là một nghệ thuật!

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top