Tết này biếu SẾP quà gì đây?

06/07/2018 | 09:10 - Tin Tức Pha Lê

“Đến hẹn lại lên", câu chuyện quà Tết cho sếp lại bắt đầu được mọi người bàn tán rôm rả. Và ở cơ quan tôi cũng vậy, càng đến ngày Tết, không khí chuẩn bị càng “sôi sùng sục” hơn bao giờ hết, không phải vì công việc bận rộn mà vì chuyện “săn” quà “độc” biếu Tết sếp.

Những năm trước chuyện quà cáp cho sếp cũng chỉ bình thường, nhưng năm nay tình hình rất “sôi động” vì cơ quan có sếp mới đương nhiệm và trong vài tháng tới sẽ có một đợt sắp xếp lại biên chế, nhân sự ở các phòng ban. Ai cũng muốn lấy lòng sếp mới để hy vọng được ngồi vào những vị trí mình mong muốn, để được tăng lương.

Trước Tết cả tháng, tôi thấy mọi người trong cơ quan đã dò hỏi nhau biếu gì cho sếp nhưng chẳng ai tiết lộ, vì ai cũng muốn món quà của mình phải thật ấn tượng. Trước giờ, tôi chẳng quan tâm “méo” gì tới việc tặng quà cáp cho cấp trên làm gì cho mệt xác nên “phi vụ” này quả là quá khó đối với tôi, sau một thời gian vắt óc suy nghĩ không được, tôi còn lôi bạn bè, người thân và vợ vào cuộc xem ai có “cao kiến” gì thì mách nước cho xong.

Cuối cùng, tôi gật gù với lời khuyên của vợ: “Cơ quan anh năm nay có sếp mới nên càng phải biếu, mà đã biếu thì phải biếu đậm tay. Đi Tết sếp, 'hàng nóng' cho nhanh, “hàng nóng” ở đây là “tờ iên tiên huyền tiền” tức là phong bao đỏ đấy chồng!!. Sếp anh chắc không thiếu gì, nên cứ tiền mặt mà đi, vừa nhanh vừa nóng”.

Sau khi bàn với vợ, tôi quyết định bỏ vào chiếc phong bì đỏ 10 "củ", đấy là tiền mà 2 vợ chồng dành để sửa cái Toilet, biết là tiếc đứt ruột nhưng vì sự nghiệp thăng quan tiến chức nên đành phải “thắt lưng buộc bụng” mà "biếu" và tôi cũng nhờ vợ mua thêm một giỏ quà xịn. 

Đúng mùng 2 Tết, tôi mặc một bộ đồ thật đẹp để đi Tết sếp. Sau khi gửi xe ở dưới hầm xe của một chung cơ cao cấp ở quận 2, một tay xách giỏ quà có kèm phong bì đỏ và một tay đút túi quần. Tôi vừa đi vừa nghêu ngao câu hát: “Xuân ơi xuân đến rồi, có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến, xuân ơi xuân đến rồi, em biếu sếp phong bì làm quà chào đón mùa xuân”. Khi đến nhà sếp tôi bấm chuông cửa nhà và hồi hộp chờ đợi.

Nghe thấy tiếng gõ cửa, vợ chồng sếp mở cửa. Tôi hí hửng chào hỏi và bắt đầu “tuôn” ra một mạch những lời chúc tết đã được chuẩn bị công phu trước đó. Vừa bước vào tới phòng khách, tôi giật thót người khi thấy có đến cả mười mấy giỏ quà đã an tọa trên bàn khách nhà sếp, tôi ngượng nghịu chả biết bây giờ phải để giỏ quà của mình vào chỗ nào nữa, nên đành đưa cho sếp ông, sếp đưa tay đón lấy món quà của tôi. Sau một hồi trò chuyện, sếp bắt tay cảm ơn món quà của tôi và nói chỉ nhận giỏ quà thôi, còn phong bao đỏ đính kèm, sếp gửi lại tôi.  

Trong khi ngồi nói chuyện với sếp, tôi có cơ hội quan sát không gian nhà sếp. Vợ chồng sếp sống trong chung cư nhưng rất rộng rãi thoải mái, đầy đủ tiện nghi. Nhà sếp còn có cả tủ rượu để trưng bày các loại vang như: Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Champagne, Merlot, Chardonnay, Muscat,… và các ly rượu vang khác nhau, từ chất liệu thủy tinh cho tới ly pha lê.

Cũng lúc ấy, tôi nhìn thấy một hộp quà tặng rất đẹp mắt, rất giống với bộ ly vang mà thằng Quân phòng tôi, mới đặt mua đợt trong năm, bộ 2 ly vang pha lê mạ vàng 24k được sếp ưu ái đặt ở vị trí trung tâm của tủ rượu, trông nó càng sang trọng, quý phái hơn.

Khi thấy ánh mắt của tôi dừng trên bộ ly vang đó, sếp hỏi tôi có thích uống vang không và nói cho tôi các món ăn này hợp với loại vang này, ly này thì nên dùng với vang nào, một cách rất chi tiết.

Và khoảnh khắc ấy là lúc tôi nhận ra, những giỏ quà đang nằm chềnh ềnh ở trên bàn kia và giỏ quà cùng phong bao đỏ “nặng đô” của mình, sẽ chẳng thể “qua nổi vòng gửi xe” rồi!.

Về tới nhà, tôi điện thoại ngay cho thằng Quân hỏi giá của bộ ly và hỏi dò xem có phải nó là thằng tặng sếp món quà ấn tượng đó không, thì tôi mới ngã ngửa ra. Ôi mẹ ơi!, bộ ly vang đó chỉ có hơn 1 triệu đồng, giá trị của nó còn không bằng một nửa món quà biếu của tôi và cũng biết được lý do vì sao sếp không nhận phong bì của tôi.

Sau lần biếu quà Tết sếp này, tôi đã rút ra được một bài học xương máu cho bản thân, khi tặng, biếu quà cho bất kì một ai đó, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về sở thích, thói quen của người nhận quà, để chọn được món quà phù hợp, giúp thể hiện tấm lòng, tình cảm chân thành của người tặng, thay vì những món quà vật chất đắt tiền.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ 2 ly rượu vang pha lê mạ vàng 24k - Tuyệt tác sang chảnh từ Tiệp Khắc

Nâng tầm đẳng cấp với bộ 6 ly rượu vang pha lê mạ vàng 24k

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top